สร้างห้องแต่งตัวในฝัน ด้วยตู้เสื้อผ้า Walk-in Closet

เรามั่นใจว่าทุกคนต้องเคยเห็น ห้องที่มีแต่ตู้เสื้อผ้ารายล้อมเต็มไปหมด เป็นห้องสำหรับการแต่งตัวโดยเฉพาะ เหล่าเครื่องแต่งกายต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อ กางเกง เสื้อคลุม รองเท้า ไปจนถึงเครื่องประดับต่าง ๆ จะรวมกันเอาไว้ในห้องนี้ สิ่งนี้เรียกว่า “Walk-in Closet” หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ชื่นชอบการแต่งตัว และอย่างแต่งบ้านให้มีความสวยงามเหมาะกับ Lifestyle ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปรู้จักกับตู้เสื้อผ้าในรูปแบบนี้ พร้อมรู้ถึงประโยชน์ต่าง ๆ ที่คุณจะได้รับ ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลย!

ตู้เสื้อผ้า Walk-in Closet คืออะไร ?

หากว่ากันตามหลักแล้ว Walk-in Closet ไม่ใช่ตู้เสื้อผ้า แต่เป็น “ห้องสำหรับแต่งตัว” ที่จะรายล้อมไปด้วยตู้เสื้อผ้าที่บิ้วอิน (Built-in) อย่างสวยงาม มีการจัดการให้ห้องที่คุณจัดวาง กลายเป็นตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ โดยส่วนมากแล้วคุณจะพบห้องประเภทนี้ได้ในบ้านของผู้ที่มีชื่อเสียง ไปจนถึงปรากฏในละครอยู่บ่อย ๆ แต่ตอนนี้การเป็นเจ้าของไม่ได้ยากอย่างที่คุณคิด ราคาของการติดตั้งไม่ได้แพงมากนัก เนื่องจากมีผู้ผลิตที่สามารถมอบห้องที่มีราคาแตะต้องได้ให้แก่คุณ ซึ่งนั่นก็คือเฟอร์นิเจอร์จากแบรนด์ HARV นั่นเอง

ประโยชน์ของตู้เสื้อผ้า Walk-in Closet ที่นอกเหนือจากความมีระดับ

อย่างที่เราได้เกริ่นไปในข้างต้นว่าตู้เสื้อผ้า Walk-in Closet โดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ ช่วยยกระดับให้บ้านของคุณมีความหรูหรามากยิ่งขึ้น แต่นั่นเป็นแค่ประโยชน์เพียงภายนอกเท่านั้น เพราะนอกจากความหรูหราที่เราเห็นได้อย่างชัดเจนแล้ว ตู้เสื้อผ้าในประเภทนี้ ก็ยังซ่อนเอาจุดเด่นต่าง ๆ เอาไว้อีกมากมาย ซึ่งเราจะขอยกตัวอย่างให้คุณได้รับรู้สัก 3 ข้อ ดังต่อไปนี้

  1. ง่ายต่อการจัดเก็บเครื่องแต่งกายชนิดต่าง ๆ
    ตู้เสื้อผ้า Walk-in Closet แม้จะมีรูปลักษณ์ที่มีความมินิมอล แต่กลับกันนั้นการใช้งานกลับส่งผลดีต่อการแต่งตัวเป็นอย่างมาก เนื่องจากสามารถเลือกเสื้อผ้าได้ง่ายขึ้น จากการที่มีพื้นที่แขวนเสื้อผ้าที่ไม่ต้องเบียดเสียดกัน ทำให้สามารถมองหาเสื้อผ้าที่คุณต้องการได้ง่าย พร้อมด้วยอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ภายในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น เครื่องประดับ นาฬิกา แว่นตา รองเท้า เพียงก้าวเข้ามาในห้องนี้ ก็สามารถแต่งตัวได้เบ็ดเสร็จ ไม่ต้องเดินไปเดินมาให้ยุ่งยากเหมือนแต่ก่อนอีกต่อไป
  2. เป็นการใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงที่สุด
    ในความเข้าใจโดยทั่วไป ตู้เสื้อผ้ามักจะเป็นตู้ขนาด 4 เหลี่ยม ที่อยู่บริเวณห้องนอนของทุก ๆ คน มีประตูเปิดแง้มออกมา เรามั่นใจว่าทุกคนย่อมเคยประสบปัญหา กับความเกะกะของตู้ประเภทนี้กันมาแล้ว เนื่องจากความใหญ่เทอะทะ ใส่ของก็ได้ไม่เยอะเท่าที่ควร ยิ่งเป็นผู้ที่มีเสื้อผ้าเยอะ ๆ กว่าจะหาเสื้อที่ต้องการเจอ ต้องเสียเวลาอยู่พักใหญ่เลยทีเดียว แต่ตู้เสื้อผ้าแบบ Walk-in Closet ส่วนมากจะเป็นตู้เสื้อผ้าบานเลื่อน หรืออาจไม่มีบานประตูมาบดบังเสื้อผ้า แถมยังจัดวางตำแหน่งต่าง ๆ เพื่อให้ง่ายต่อการหยิบจับเสื้อผ้าที่ต้องการได้อีกด้วย
  3. เพิ่มมูลค่าให้บ้านของคุณ
    หากคุณมีความจำเป็นต้องซื้อบ้านหลังที่คุณกำลังอยู่ การมีห้องแต่งตัวแบบ Walk-in Closet ช่วยให้สามารถเพิ่มมูลค่าของบ้านได้มากพอสมควรเลยทีเดียว เนื่องจากเป็นห้องที่สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างต่อเนื่อง ไม่เหมือนกับการมีตู้เสื้อผ้าราคาถูกแบบเดิม ๆ ที่เมื่อจำเป็นต้องขายบ้าน ต้องจ้างรถมายกไปในบ้านหลังใหม่ หรืออาจจะต้องขายเลหลังแบบถูก ๆ ไม่ได้กำไร มั่นใจได้เลยว่าผู้ซื้อบ้านเกือบ 90% จะชื่นชอบการมีห้องแต่งตัวเช่นนี้อย่างแน่นอน เพราะเป็นภาพจำของความ Luxury ที่ไม่ว่าใครต่างก็ชื่นชอบกันทั้งนั้น

หากคุณสนใจจะเป็นเจ้าของตู้เสื้อผ้าแบบ Walk-in Closet แต่ยังไม่รู้ว่าจะซื้อจากที่ไหนดี เราขอแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ HARV แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ที่ไม่ได้สร้างแค่เฟอร์นิเจอร์แบบทั่ว ๆ ไป แต่เป็นแบรนด์ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานกว่า 30 ปี เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นถูกสร้างด้วยความประณีต ออกแบบออกให้สามารถใช้งานได้มีประสิทธิภาพมากที่สุด เป็นตู้เสื้อผ้าไม้ปาติเกิลที่มีความคงทนเป็นพิเศษ มีน้ำหนักเบาง่ายต่อการติดตั้ง เลือกใช้วัสดุที่ดีที่สุด ไม่ส่งกลิ่นเหม็น ไม่เป็นพิษต่อผู้ใช้งาน ทนน้ำ ทนรอยขีดข่วน รับชมเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.harvbrand.com/closet/

ทุกการอุดหนุนเฟอร์นิเจอร์ของ HARV ในทุก ๆ ชิ้น เปรียบกับการลดขยะบนโลกให้น้อยลง เนื่องจากสร้างขึ้นมาจากเศษไม้เหลือทิ้งจากโรงงานอุตสาหกรรม สนใจซื้อสินค้าติดต่อได้เลยที่ @HARVBRAND

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *