4 ข้อผิดพลาดที่มักเกิดขึ้นกับตู้เสื้อผ้า

ตู้เสื้อผ้าเป็นหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์สามัญประจำบ้าน เพราะ “เครื่องแต่งกาย” สำหรับมนุษย์แล้วถือว่าเป็น 1 ในปัจจัย 4 ซึ่งจำเป็นต่อการดำรงชีวิตในแต่ละวัน การว่าเสื้อผ้าจะมีมากหรือมีน้อย การมีตู้เสื้อผ้าก็เป็นอะไรที่ขาดไปไม่ได้เลยโดยเด็ดขาด ด้วยประโยชน์ของการจัดเก็บเสื้อผ้าให้เป็นระเบียบ ปกป้องไม่ให้เสื้อผ้าโดนฝุ่นเกาะ ไม่ทำให้เสื้อผ้ายับยู่ยี่จากการวางกอง ๆ กันไว้ และช่วยให้สามารถค้นหาเสื้อผ้าที่ต้องการได้โดยง่าย วันนี้เรานำเรื่องราวของข้อผิดพลาด ที่มักจะเจอจากการเลือกซื้อตู้เสื้อผ้า ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลย !!!

1. ความสูงของตู้เสื้อผ้าไม่เหมาะสมต่อการใช้งาน

เริ่มต้นกันที่ความสูงของตู้เสื้อผ้า โดยทั่วไปแล้วในทุก ๆ ภูมิภาค จะมีการออกแบบให้ตู้เสื้อผ้ามีขนาดสอดคล้องกับความสูงของประชากรในภูมิภาคนั้น ๆ ยกตัวอย่างเช่น เมื่อนำตู้เสื้อผ้าของคนเอเชียไปเทียบกับคนยุโรป จะเห็นได้ชัดถึงความสูงที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน ดังนั้นในการเลือกซื้อตู้เสื้อผ้าควรคำนึงถึงเรื่องของความสูงทุกครั้ง เพราะการที่มีตู้ที่สูงเกินความจำเป็น ก็อาจทำให้ในการหยิบสิ่งของที่เก็บเอาไว้ชั้นบนนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย การที่ต้องเขย่งหรือนำอะไรมาวางปีนขึ้นไปเพื่อหยิบของ อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ ดังนั้นเลือกที่พอดีตัวจะดีที่สุด

2. ภายในตู้เสื้อผ้ามีความสว่างไม่เพียงพอ

ถึงแม้ในตู้เสื้อผ้าในปัจจุบัน จะมีบางรุ่นที่มีการติดตั้งหลอดไฟอัตโนมัติเอาไว้ เมื่อเปิดตู้แล้วจะทำให้สามารถมองเห็นสิ่งต่าง ๆ ในตู้ได้อย่างชัดเจน แต่หนึ่งในสิ่งสำคัญไม่ได้มีเพียงความสว่างเท่านั้น แสงแดดเป็นอีกหนึ่งในสิ่งสำคัญของตู้เสื้อผ้า เพราะการที่เราเปิดตู้เสื้อผ้าแล้วมีแสงจากภายนอกเพียงพอ จะช่วยฆ่าเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ ช่วยป้องกันไม่ให้เกิดกลิ่นอับกับเครื่องแต่งกายที่จัดเก็บเอาไว้ ซึ่งในส่วนนี้จะต้องเลือกตำแหน่งการวางตู้เสื้อผ้าให้เหมาะสม หรือถ้ามีกำลังทรัพย์มากพอ ก็เลือกตู้เสื้อผ้าแบบที่มีไฟติดตั้งเอาไว้ก็จะตอบโจทย์เช่นเดียวกัน

3. ตู้เสื้อผ้าแบบบานเลื่อนที่มักประสบปัญหาของการเปิด-ปิด

สำหรับผู้ที่เคยใช้ตู้เสื้อผ้าแบบบานเลื่อน อาจเคยประสบปัญหา บานเลื่อนฝืด บานเลื่อนตกร่อง ซึ่งปัญหาเหล่านี้มักเกิดขึ้นกับตู้เสื้อผ้าราคาถูกที่ไม่ได้คุณภาพ ในกรณีที่เลวร้ายอาจจะเปิดประตูตู้ไม่ได้เลยเสียด้วยซ้ำ สาเหตุของปัญหานี้เกิดขึ้นได้จากหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการเสื่อมสภาพของประตูบานเลื่อน การมีสิ่งของเข้าไปขัดภายในร่องประตู หรือการติดตั้งที่ไม่สมบูรณ์ หากเจอปัญหานี้จำเป็นต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญเพื่อดำเนินการแก้ไขเพียงเท่านั้น แต่ถ้าซื้อจากแหล่งจำหน่ายที่มีประกันสินค้า ก็จำเป็นจะต้องส่งเคลมสินค้าโดยเร็วที่สุด

4. มีการแบ่งสัดส่วนช่องเก็บของได้ไม่ดีพอ

ปัญหาสุดท้ายที่เราพบได้มาก ๆ กับตู้เสื้อผ้า คือการจัดแบ่งสัดส่วนช่องเก็บของต่าง ๆ ได้ไม่ดีพอ ภายในตู้เสื้อผ้า 1 หลัง นอกจากจะมีราวสำหรับแขวนเครื่องแต่งกายแล้ว ควรมีพื้นที่สำหรับจัดเก็บสิ่งของเบ็ดเตล็ดทั่วไปอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นลิ้นชักสำหรับการจัดเก็บถุงเท้า ราวสำหรับการแขวนเนกไท ไปจนถึงช่องเก็บของลับ ๆ สำหรับเก็บสิ่งของสำคัญ ตู้เสื้อผ้าที่ดีควรจะมีการจัดสรรพื้นที่ให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด ไม่ควรมีพื้นที่ใดในตู้ที่มีการใช้งานอย่างเปล่าประโยชน์ และจะต้องมีการใช้งานที่สะดวก ไม่ซับซ้อนจนเกินไป

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับเรื่องน่าสนใจเกี่ยวกับตู้เสื้อผ้าที่เรานำมาฝากทุกท่าน ในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์อย่างคำนึงถึงแค่ความสวยงามเพียงเท่านั้น ต้องนึกถึงการใช้งานว่าเหมาะสมมากน้อยเพียงพอ ในส่วนของการเลือกซื้อตู้เสื้อผ้าให้ได้ตรงตามความต้องการ สามารถนำเอาข้อผิดพลาดต่าง ๆ ที่เราได้นำเสนอในบทความนี้ ไปใช้เป็นหลักเกณฑ์สำหรับเลือกซื้อได้ และสำหรับผู้ที่ต้องการเฟอร์นิเจอร์คุณภาพดี มาพร้อมความคงทนแข็งแรง มีดีไซน์ที่หรูหรา พร้อมการรับประกันฟิตติ้งยาวนานถึง 10 ปี เราขอแนะนำ HARV แบรนด์เฟอร์นิเจอร์สัญชาติไทย ที่นำเอาเศษไม้จากอุตสาหกรรมมาแปรรูปให้มีมูลค่าอีกครั้ง