ไขข้อสงสัย อยู่คอนโดควรมีโต๊ะกลางโซฟาได้หรือไม่ ?

โต๊ะกลางโซฟาเป็นเฟอร์นิเจอร์สารพัดประโยชน์ ที่สามารถปรับใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ขึ้นอยู่กับว่าผู้ใช้งานต้องการให้มันออกมาเป็นรูปแบบไหน การมีชุดโซฟาแต่ขาดในส่วนของโต๊ะกลางไป อาจทำให้เหมือนขาดอะไรไปสักอย่างหนึ่ง ดังนั้นส่วนมากแล้วหากมีการติดตั้งโซฟาในบ้าน ย่อมจำเป็นต้องมีโต๊ะกลางอยู่เสมอ แต่ถ้าเป็นที่พักประเภทคอนโด ที่มีพื้นที่การใช้งานค่อนข้างจำกัด โต๊ะกลางยังจะจำเป็นอยู่ไหม ? บทความนี้จะมาแนะนำประโยชน์ของการมีโต๊ะกลาง พร้อมเทคนิคสำหรับเลือกโต๊ะกลางให้เหมาะสำหรับการใช้งานในคอนโดให้มากที่สุด

โต๊ะกลางโซฟา เฟอร์นิเจอร์อเนกประสงค์ ที่ปรับใช้งานได้แม้พื้นที่น้อย

ถึงแม้คุณจะอาศัยอยู่ในคอนโด ซึ่งมีพื้นที่สำหรับการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ได้อย่างจำกัด ก็สามารถมีโต๊ะกลางโซฟาเข้าชุดกับโซฟาได้ เพราะว่าที่จริงแล้วขนาดของโต๊ะกลางส่วนมากไม่ได้เปลืองพื้นที่มากนัก หากบริหารพื้นที่การจัดวางดี ๆ คุณจะได้มุมสำหรับการนั่งเล่น ดื่มกาแฟ ไปจนถึงกิจกรรมอื่น ๆ ที่ผู้ใช้งานต้องการ แต่จะต้องคำนึงถึงในส่วนของการเลือกขนาดของเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่น ๆ ให้สอดคล้อง เลือกตำแหน่งการวางที่เหมาะสม เพียงเท่านี้แม้จะเป็นคอนโดที่มีพื้นที่จำกัด ก็สามารถมีชุดโซฟาเอาไว้นั่งสบาย ๆ ได้แล้ว

5 เทคนิคการเลือกซื้อโต๊ะกลางโซฟาให้เหมาะกับการใช้งานในพื้นที่จำกัด

เมื่อคุณได้รู้กันไปแล้วว่าการมีโต๊ะกลางโซฟาในคอนโดไม่ได้เป็นเรื่องที่ยากเหลือบ่ากว่าแรง เพียงจะต้องซื้อเฟอร์นิเจอร์ให้มีขนาดเข้าชุดกันเท่านั้น ดังนั้นเพื่อให้คุณได้มุมนั่งเล่นสบาย ๆ ที่ตรงใจมากที่สุด เราจึงอยากแนะนำ 5 เทคนิคสำหรับการเลือกซื้อโต๊ะกลางโซฟา จะมีเทคนิคไหนบ้างที่ช่วยให้คุณได้โต๊ะกลางที่ถูกใจ ติดตามได้ในเนื้อหาดังต่อไปนี้

1. เลือกขนาดให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

หากอยู่คอนโดควรเลือกโต๊ะกลางโซฟาแบบมินิมอล ไม่ควรมีขนาดใหญ่มากนัก ขนาดที่เหมาะสมจริง ๆ ไม่ควรเกิน 1 ตารางเมตร เพราะถ้ากว้างมากกว่านั้น คุณอาจจะไม่มีพื้นที่สำหรับเดิน หรืออาจทำให้บรรยากาศในบริเวณนั้นดูอึดอัดคับแคบจนเกินไป แต่ถ้าคอนโดของคุณมีพื้นที่กว้างมากจริง ๆ ก็สามารถเลือกขนาดที่คุณต้องการได้เลย และอย่าลืมคำนึงถึงเรื่องของความสูงอีกด้วย ควรจะสัมพันธ์กับความสูงของโซฟา เพื่อทำให้การหยิบจับสิ่งของอะไรทำได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

2. มองหาฟังก์ชั่นการใช้งานภายในโต๊ะกลางโซฟา

โต๊ะกลางโซฟาสไตล์โมเดิร์น มักจะมาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่มากกว่าความสวยงาม เนื่องจากนี่เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีการใช้งานที่อเนกประสงค์ การใช้งานควรจะใช้งานได้หลาย ๆ อย่าง เช่น มีชั้นวางของขนาดเล็กอยู่ด้านใต้โต๊ะ รวมไปถึงความทนทาน ทำความสะอาดง่าย เนื่องจากบางครั้งอาจมีการนั่งทานอาหารในบริเวณนี้ หากทำความสะอาดยาก ส่งผลให้เป็นแหล่งสะสมของแบคทีเรียได้

3. เลือกวัสดุของโต๊ะกลางโซฟาให้เหมาะสมกับการใช้งาน

โต๊ะกลางโซฟา ในตอนนี้มีความหลากหลายด้านวัสดุเป็นอย่างมาก มีทั้ง กระจก และ ไม้ ให้เลือกซื้อ นี่คืออีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่คุณควรเลือกใช้ดีที่สุด วัสดุของเฟอร์นิเจอร์ที่แตกต่างกัน ส่งผลต่อการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป รวมไปถึงราคาเองก็จะแตกต่างกันอีกด้วย หากคุณตกแต่งห้องในสไตล์โมเดิร์นก็ควรเลือกแบบกระจกจะสวยงามกว่า แต่ถ้าตกแต่งแบบมินิมอล ก็ควรเลือกโต๊ะกลางที่มีวัสดุจากไม้จะเข้ากันมากกว่า เป็นต้น

4. มองหาสิ่งของมาตกแต่งบนโต๊ะกลางโซฟาเพื่อไม่ให้เรียบจนเกินไป

เมื่อมีโต๊ะกลางโซฟาแล้ว การจะปล่อยให้โต๊ะกลางวางอยู่เรียบ ๆ อาจดูเรียบจนเกินไป ลองหาของตกแต่งบางอย่างมาวางเอาไว้ ก็จะช่วยยกระดับความสวยงามในบริเวณนั้นได้มากยิ่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่น การนำแจกันดอกไม้มาวางประดับ หรือจะเลือกใช้โคมไฟที่มีการออกแบบที่สวยงาม ก็ช่วยทำให้บริเวณโต๊ะกลางมีจุดโฟกัสที่น่าจดจำมากยิ่งขึ้นได้

5. อย่างไรก็ตามห้ามลืมคำนึงถึงความสวยงาม

จากที่เรากล่าวมาทั้งหมด จะเป็นการเลือกให้มีการใช้งานที่เหมาะสมมากที่สุด แต่สุดท้ายแล้วสิ่งที่ห้ามมองข้ามคือ “ความสวยงาม” เพราะโซนของโซฟานั้นมักจะเป็นที่เอาไว้รับรองแขนที่มาเยือนห้องเรา หากเราทำให้บริเวณนั้นถูกออกแบบมาได้สวยงามมากที่สุด ก็จะเป็นการสะท้อนตัวตน รสนิยม ออกไปได้อย่างเด่นชัด และที่สำคัญก็คือโต๊ะกลางโซฟาราคาถูก แต่มีคุณภาพคุ้มราคา พร้อมกับความสวยงาม ก็มีให้เลือกซื้อได้ง่าย ๆ แล้วในตอนนี้

หลังจากอ่านบทความนี้จนจบ คุณอาจกำลังอยากได้ โต๊ะกลางโซฟา มาไว้ครอบครองอย่างแน่นอน ทุก ๆ คุณสมบัติพิเศษที่เรากล่าวไปในบทความนี้ ล้วนมีอยู่ในเฟอร์นิเจอร์จากแบรนด์ HARV ผู้ผลิตและจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์แนวหน้าของไทย เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นจากแบรนด์นี้การันตีความแข็งแรงทนทาน ใช้งานได้อย่างยาวนานพร้อมการรับประกันความเสียหายถึง 10 ปี ใช้วัสดุระดับพรีเมียม พร้อมการออกแบบที่สวยงามตามยุคตามสมัย ที่สำคัญยังผลิตจากวัสดุที่เป็นมิตรต่อธรรมชาติอีกด้วย สนใจซื้อสินค้าสอบถามข้อมูลได้เลยตอนนี้ที่ LINE : @harvbrand