เคาน์เตอร์กาแฟ ที่เหมาะสมสำหรับบ้านของคนรักกาแฟ

ในตอนนี้เทรนด์ของการดื่มกาแฟกำลังเป็นที่พูดถึงกันมากยิ่งขึ้น อาจเป็นเพราะในช่วงการระบาดของเชื้อ Covid-19 ทำให้หลาย ๆ คนได้มีเวลาอยู่กับตัวเองมากยิ่งขึ้น ทำให้เกิดการมองหากิจกรรมที่ทำในยามว่างของตนเอง และการชงกาแฟก็เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้นอย่างรวดเร็ว สังเกตจากการที่มีร้านกาแฟเปิดใหม่มากขึ้นเรื่อย ๆ หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่หลงใหลในกลิ่นหอมของกาแฟ และชื่นชอบการชงกาแฟทานเองในระหว่างวัน บทความนี้เราจะขอแนะนำ “เคาน์เตอร์กาแฟ” ที่ช่วยทำให้กิจกรรมของคุณสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

เคาน์เตอร์กาแฟเฟอร์นิเจอร์ที่ทุกบ้านควรต้องมี

หากเป็นช่วงก่อนหน้านี้ หลาย ๆ คนคงคิดว่าเคาน์เตอร์กาแฟ เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่ได้จำเป็นอะไรสำหรับบ้านของคุณเลยแม้แต่น้อย เพราะส่วนมากแล้วการชงกาแฟกินเองก็จะเป็นกาแฟสำเร็จรูปเสียส่วนใหญ่ แต่ในตอนนี้ไม่เป็นเช่นนั้นแล้ว จากที่เราเกริ่นไปข้างต้น เมล็ดกาแฟดี ๆ หาซื้อได้ง่ายยิ่งขึ้น พร้อมด้วยอุปกรณ์สำหรับการชงกาแฟที่หลากหลายมากกว่าเดิม การดริปกาแฟกินเองให้รสสัมผัสที่แตกต่างจากกาแฟสำเร็จรูปโดยสิ้นเชิง ดังนั้นการมีมุมสวย ๆ สำหรับชงกาแฟของตนเอง จึงเป็นเรื่องที่น่ารื่นรมย์เป็นอย่างมาก สำหรับเหล่าสาวกกาแฟในตอนนี้

3 คุณสมบัติพิเศษของเคาน์เตอร์กาแฟที่ดีควรต้องมี

เมื่อได้รู้ถึงความจำเป็นของการมีเคาน์เตอร์กาแฟไว้ในบ้านแล้ว ต่อมาเราจะกล่าวถึงวิธีการเลือกเคาน์เตอร์สำหรับการชงกาแฟ ถึงแม้บางคนจะบอกว่าการชงกาแฟทำที่ไหนก็ได้ แค่มีพื้นที่เล็ก ๆ ในห้องครัว หรือ ห้องนั่งเล่นก็ชงกาแฟได้แล้ว นั่นก็เป็นความคิดที่ไม่ได้ผิดอะไร แต่จะดีกว่าไหม ? หากคุณมีมุมสวย ๆ สำหรับการชงกาแฟ ช่วยเพิ่มอรรถรสให้กับงานอดิเรกของคุณ และเป็นการสะท้อนถึงรสนิยมของคุณออกมาได้อย่างมีระดับ หากคุณเห็นด้วยกับข้อความดังกล่าว ตามมาดู 3 คุณสมบัติที่เคาน์เตอร์สำหรับการชงกาแฟควรต้องมีต่อได้เลย !

 1. พื้นที่การใช้งานของเคาน์เตอร์ที่เหมาะสม
  ในตอนนี้มีการออกแบบเคาน์เตอร์กาแฟเล็ก ๆ ที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานได้อย่างเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นมุมสำหรับการชงกาแฟ หรือ พื้นที่สำหรับการจัดเก็บอุปกรณ์ต่าง ๆ หากเป็นเคาน์เตอร์ที่ดี จะมีการออกแบบเพื่อให้การชงกาแฟที่เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นความสูงของเคาน์เตอร์ ไปจนถึงพื้นที่สำหรับการจัดวางของต่าง ๆ ที่จะต้องไม่เล็กจนเกินไป จนทำให้ไม่มีพื้นที่สำหรับการวางอุปกรณ์สำคัญต่าง ๆ เพื่อช่วยให้การชงกาแฟของคุณนั้นกระฉับกระเฉง ไม่ต้องพะว้าพะวังกับการหันซ้ายทีขวาทีให้ยุ่งยาก
 2. รองรับการจัดเก็บอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้อย่างเหมาะสม
  เพื่อทำให้เคาน์เตอร์กาแฟสะท้อนรสนิยมของคุณออกมาได้อย่างเต็มที่ แม้จะเป็นเคาน์เตอร์แบบมินิมอลแต่ก็ต้องมีการออกแบบมาอย่างลงตัว ควรทำพื้นที่สำหรับการจัดเก็บอุปกรณ์เกี่ยวกับการชงกาแฟได้อย่างลงตัว ยกตัวอย่างเช่น การมีลิ้นชักสำหรับจัดเก็บสิ่งของต่าง ๆ ไปจนถึงการมีพื้นที่สำหรับการจัดวางอุปกรณ์ที่เราอยากจะตั้งโชว์ หากเป็นเคาน์เตอร์ที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี “ความสวยงาม” และ “ฟังก์ชั่นการใช้งาน” จะต้องสอดคล้องกัน
 3. สร้างจากวัสดุที่คงทน มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน
  สิ่งสุดท้ายที่เราอยากแนะนำ สำหรับผู้ที่กำลังมองหาเคาน์เตอร์กาแฟมาใช้ในบ้านคือ “ความแข็งแรง” เมื่อเราชงกาแฟสิ่งที่จะเกิดขึ้นคือ “ความชื้น” หากคุณใช้เคาน์เตอร์ที่ผลิตจากไม้อัดธรรมดา เมื่อใช้ไปนาน ๆ อาจเกิดปัญหา ไม้บวม ไม้พอง หรืออาจเกิดเชื้อราขึ้นได้ รวมไปถึงชั้นวางต่าง ๆ ที่อาจรับน้ำหนักได้ไม่มากพอ ทำให้อุปกรณ์ชงกาแฟที่ค่อนข้างมีราคาแพงของคุณ อาจร่วงหล่นลงมาชำรุดได้ ดังนั้นควรมองหาเคาน์เตอร์ที่ผลิตจากวัสดุที่แข็งแรง คงทน และอย่าลืมตรวจสอบความมั่นคงของชั้นวางต่าง ๆ ก่อนซื้อในทุก ๆ ครั้ง

HARV เคาน์เตอร์กาแฟ ที่เหมาะสมกับการตกแต่งบ้านของคนยุคใหม่

หากคุณกำลังมองหาเคาน์เตอร์กาแฟสำเร็จรูป เพื่อช่วยยกระดับการชงกาแฟของคุณให้มีความพิเศษมากยิ่งขึ้น เราขอแนะนำเคาน์เตอร์จากแบรนด์ HARV ผู้จัดจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์คุณภาพสูง ผลิตจากวัสดุแปรรูปที่มีคุณภาพ มาดูกันว่า เพราะอะไรคุณถึงต้องเลือกเคาน์เตอร์จากแบรนด์นี้

 • เต็มไปด้วยฟังก์ชั่นการใช้งาน นอกจากการออกแบบที่สวยงามแล้ว ยังมีการคำนึงถึงพื้นที่การใช้งานที่เหมาะสม ทั้งลิ้นชักเก็บของ ชั้นวางอุปกรณ์ และ พื้นที่สำหรับการชงกาแฟที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี ที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือการมีช่องสำหรับใส่ปลั๊กของเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ
 • อายุการใช้งานที่ยาวนาน วัสดุทุกชิ้นที่ถูกนำมาประกอบเป็นเคาน์เตอร์ ล้วนเป็นวัสดุที่แข็งแรงทนทาน บริเวณขาเคาน์เตอร์เป็นเหล็ก พร้อมด้วยวัสดุที่สามารถทนทานต่อความชื้น รอยขีดข่วน และ ความร้อน ได้เป็นอย่างดี
 • มีการเคลือบเมลามีน ต้านทานแบคทีเรียได้ถึง 99% เมื่อเป็นพื้นที่สำหรับการจัดทำเครื่องดื่ม เรื่องของความสะอาดเป็นสิ่งสำคัญ เคาน์เตอร์ของ HARV สร้างจากวัสดุที่ทำความสะอาดได้ง่าย ไม่เป็นแหล่งสะสมของแบคทีเรีย
 • สร้างจากวัสดุที่เป็นมิตรต่อธรรมชาติ และ ผู้ใช้งาน วัสดุของเคาน์เตอร์ HARV จะเป็นการนำเศษไม้จากอุตสาหกรรมมารีไซเคิลออกมาเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหม่ ช่วยปกป้องไม่ให้เกิดการตัดไม้ทำลายป่า และเป็นวัสดุที่ปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน ไม่เหม็นกลิ่นกาว ไม่แสบจมูก ปลอดภัยต่อสุขภาพในระยะยาว

หากคุณกำลังมองหาเคาน์เตอร์กาแฟสวย ๆ พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน เราขอแนะนำเคาน์เตอร์จาก HARV เราเป็นผู้ออกแบบและจัดจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ ที่นำเอาเศษไม้ที่หลาย ๆ คนมองข้าม กลับมาทำให้มีมูลค่าอีกครั้ง ทุก ๆ การอุดหนุนเฟอร์นิเจอร์ของเรา เทียบเท่ากับการช่วยลดการตัดไม้ทำลายป่า พร้อมกับการรับประกันสินค้า หากเกิดการเสียหายเรามีการรับประกันฟิตติ้งถึง 10 ปี สามารถส่งซ่อมได้เลยทันที ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมตลอดช่วงเวลาทำการ