เทคนิคเลือกโต๊ะกลางสำหรับห้องนั่งเล่น เพิ่มลูกเล่นให้มีความน่าสนใจยิ่งขึ้น

เลือกโต๊ะกลางสำหรับห้องนั่งเล่นในบ้าน

ว่าในเรื่องของโต๊ะกลาง เป็นอีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่ขาดไปไม่ได้ในห้องนั่งเล่น ถือว่าเป็นจุดศูนย์กลางของห้องเลยทีเดียว สามารถใช้งานเข้าคู่กันกับชุดโซฟาได้เป็นอย่างดี สามารถตอบโจทย์วัตถุประสงค์ของผู้ใช้งานได้ทั้งแง่ของ “ความสวยงาม” และ “การใช้งาน” เนื่องจากช่วยให้บรรยากาศของชุดโซฟานั้นมีความสมบูรณ์แบบ มากกว่าการมีโซฟาวางเอาไว้เฉย ๆ แถมยังสามารถนำสิ่งของต่าง ๆ มาวาง ไม่ว่าจะเป็นหนังสือ ชา กาแฟ เป็นต้น โดยรวมแล้วไม่ว่าจะมุมมองใดก็ตาม โต๊ะกลางคือเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญ ที่ห้องนั่งเล่นของคุณจะต้องมี ดังนั้นบทความนี้เราจึงได้รวบรวมเทคนิคการเลือกโต๊ะกลางที่เหมาะสำหรับคุณมาฝาก จะมีอะไรบ้างไปชมกันเลย !!

3 เทคนิคเลือกโต๊ะกลาง ให้เหมาะกับสไตล์การตกแต่งบ้านมากที่สุด

โต๊ะกลางนับว่าเป็นสิ่งที่ช่วยให้ห้องนั่งเล่นสมบูรณ์ได้เป็นอย่างดี แต่เนื่องจากดีไซน์ของโต๊ะกลางที่มีออกมาหลากหลายรูปแบบ บ้างก็มีการออกแบบเพื่อขายพร้อมกับชุดโซฟา บ้างก็ออกแบบเพื่อขายออกมาแบบเดี่ยว ๆ ทำให้หลายคนอาจเกิดความลังเล ว่าควรจะเลือกซื้อแบบไหนให้เหมาะกับห้องนั่งเล่นของคุณ ซึ่งเราได้นำเทคนิคที่ช่วยให้คุณเลือกได้ง่ายขึ้นมาฝาก โดยจะมี 3 ข้อดังต่อไปนี้

  • เลือกลักษณะของโต๊ะกลางให้เหมาะกับ Mood & Tone ของห้อง

“Mood & Tone” เป็นหลักการง่าย ๆ ที่ช่วยให้จัดวางสิ่งของให้เข้ากันได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นการเลือกเสื้อผ้า การเลือกเครื่องประดับ ไปจนถึงการเลือกเฟอร์นิเจอร์ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน โต๊ะกลางที่คุณตัดสินใจเลือก ควรมีสี รูปร่าง วัสดุ ที่สอดคล้องกับสิ่งต่าง ๆ ที่มีอยู่ภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็น เฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่น ๆ การตกแต่งภายใน ไปจนถึงโซฟา ในปี 2023 โต๊ะกลางแบบมินิมอลเป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมสูงที่สุด เนื่องจากสามารถแมตช์เข้ากับสไตล์การตกแต่งในช่วงเวลานี้

  • เลือกฟังก์ชันการใช้งานให้เหมาะสมต่อความต้องการของผู้ใช้

ถึงแม้ว่าความสวยงามนั้นจะเป็นสิ่งสำคัญ แต่โต๊ะกลางเองก็ควรสามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ เนื่องจากบริเวณห้องนั่งเล่น มักใช้เป็นสถานที่สำหรับการรับแขก ไปจนถึงกิจกรรมนันทนาการต่าง ๆ ภายในบ้าน หากโต๊ะกลางไม่สามารถใช้งานได้สอดคล้องกับกิจกรรมที่อาจเกิดขึ้น อาจส่งผลเสียได้มากกว่าผลดี ซึ่งในการเลือกซื้อควรประเมินความต้องการในส่วนนี้เอาไว้ด้วย และจะต้องมองหาโต๊ะกลางที่สามารถใช้งานได้จริง ยกตัวอย่างเช่น โต๊ะกลางที่ทนต่อความชื้น เพราะบ่อยครั้งที่เรามักนำเครื่องดื่มไปทานบริเวณโต๊ะกลาง เป็นต้น

  • เรื่องของขนาดก็ไม่สามารถมองข้ามไปได้ 

หากคุณเจอกับโต๊ะกลางสวย ๆ ที่มีฟังก์ชันการใช้งานที่โดนใจแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่จะต้องคำนึงคือ “ขนาด” อาจจะเป็นปัจจัยแรกที่คุณควรคำนึงเลยก็ว่าได้ เพราะการใช้งานจริง โต๊ะกลางควรมีขนาดที่สอดคล้องกับพื้นที่ภายในห้อง หากมีการนำไปจัดวางเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่น ๆ จะต้องเหลือช่องทางสำหรับการเดินได้อย่างสะดวก รวมไปถึงความสูงเองก็สำคัญ โดยจะต้องประเมินจากโซฟาที่อยู่คู่กัน ความสูงของโต๊ะกลางควรไม่มากเกินไป แต่ก็ไม่ควรน้อยเกินไปจนทำให้ใช้งานได้ยาก ทางที่ดีควรมีขนาดที่ผู้ใช้สามารถใช้งานได้ตามหลักสรีรศาสตร์จะดีที่สุด

เป็นอย่างไรกันบ้าง ? สำหรับเนื้อหาที่เรานำเสนอในบทความนี้ หากคุณกำลังมองหาโต๊ะกลางทรงโมเดิร์น ที่สามารถนำมาคู่กับชุดโซฟาได้อย่างลงตัว เราขอแนะนำให้คุณเลือกซื้อจาก HARV https://www.harvbrand.com/coffee-tables/ ซึ่งเป็นแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ทุกการดีไซน์ล้วนแผงความใส่ใจเอาไว้ในทุกอณู เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นประกอบขึ้นมาจากวัสดุที่ดีที่สุด ปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน ไม่ก่อให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ และในทุก ๆ การซื้อเฟอร์นิเจอร์แบรนด์นี้ เปรียบเสมือนกับการช่วยต้นไม้ไม่ให้ถูกโค่น เนื่องจากเลือกใช้วัสดุทดแทนไม้ เรียกได้ว่าเป็นการซื้อเฟอร์นิเจอร์ ที่สามารถช่วยกู้โลกให้รอดพ้นจากวิกฤติโลกร้อนไปพร้อม ๆ กันเลยทีเดียว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *