ชั้นวางรองเท้าสำคัญไฉน รวมเหตุผลที่คุณควรมีเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้ไว้ติดบ้าน

รวมเหตุผลที่คุณควรมีชั้นวางรองเท้าไว้ติดบ้าน

หลายต่อหลายบ้าน มักมองข้ามความสำคัญของ “ชั้นวางรองเท้า” ยิ่งเป็นบ้านของผู้สูงอายุ ที่ไม่ได้ใส่การเก็บรองเท้ามากนัก เนื่องจากที่มีอายุส่วนใหญ่ มักจะมีรองเท้าเพียงไม่กี่คู่ เพราะรองเท้าของพวกเขานั้นมุ่งเน้นไปที่การใช้งานเป็นหลัก แตกต่างจากคนรุ่นใหม่ ที่รองเท้านั้นไม่ได้เป็นแค่เพียงของใช้ แต่เป็นสิ่งที่สามารถบ่งบอกไลฟ์สไตล์ของผู้ใส่ได้เป็นอย่างดี บางคู่นั้นมีราคาที่แพงพอสมควร ดังนั้นการมีพื้นที่สำหรับจัดเก็บรองเท้าคู่สำคัญ จึงเป็นเรื่องที่ทุกบ้านควรจะมี แน่นอนว่าบทความนี้เราจะมานำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับชั้นเก็บรองเท้าให้คุณได้ติดตาม

ชั้นวางรองเท้า เฟอร์นิเจอร์พื้น ๆ ที่หลายคนมักมองข้าม

เนื่องจากรองเท้าเป็นสิ่งที่อยู่ติดพื้นมากที่สุด ทำให้หลายครั้งชั้นวางรองเท้าเองก็ถูกมองว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์พื้น ๆ ไปเช่นเดียวกัน ทั้งที่จริงแล้วประโยชน์ของการมีเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้เอาไว้นั้นมากมายจนนับไม่ถ้วน นอกจากเป็นอุปกรณ์สำหรับจัดการรองเท้าให้เป็นระเบียบแล้ว ยังมีการใช้งานที่อเนกประสงค์มากกว่านั้น ไม่ว่าจะเป็นการเก็บสิ่งของที่จะต้องหยิบก่อนออกจากบ้านในทุก ๆ วัน เช่น ร่ม ถุงเท้า และยังสามารถใช้ประดับบริเวณประตูหน้าบ้านให้มีลูกเล่นเพิ่มความน่าสนใจได้อีกด้วย 

ปัญหาที่จะเกิดขึ้น ถ้าคุณไม่มีชั้นวางรองเท้า

ชั้นวางรองเท้าสามารถวางเอาไว้ทั้งใน และนอกบ้านได้ทั้งหมด ขึ้นอยู่กับความประสงค์ของผู้ใช้งาน แต่คุณเคยสงสัยหรือไม่ ? หากไม่มีชั้นวางรองเท้า แล้วจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ต่อจากนี้เราจะรวบรวมเหตุการณ์ในแง่ร้าย ที่อาจเกิดขึ้นกับคุณ ถ้าไม่มีชั้นเก็บรองเท้าที่เหมาะสม

  • ประตูหน้าบ้านของคุณจะมีรองเท้าวางระเกะระกะ ไม่มีความเป็นระเบียบ
  • รองเท้าสุดโปรดของคุณอาจเกิดความเสียหายได้
  • อาจมีแมลงหรือสัตว์มีพิษ เข้าไปอยู่ภายในรองเท้า
  • มีกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ของรองเท้าอยู่บริเวณประตูหน้าบ้าน

เลือกซื้อชั้นวางรองเท้าดี ๆ ให้ตัวเอง ควรเลือกจากปัจจัยอะไรบ้าง

หลังจากได้รู้ถึงข้อเสียของการไม่มีชั้นวางรองเท้ากันไปแล้ว คุณคงเห็นความสำคัญของการมีชั้นเก็บรองเท้ากันไม่มากก็น้อย แต่อย่างไรก็ตาม เพื่อไม่ให้การซื้อชั้นวางรองเท้าของคุณนั้นผิดพลาด ไม่เป็นตามที่คาดหวังเอาไว้ เราจึงขอแนะนำทริคง่าย ๆ เพื่อทำให้สามารถซื้อชั้นเก็บรองเท้าที่ตรงใจของคุณได้มากที่สุด โดยมีเนื้อหาต่อจากนี้

  • ความจุของชั้นวางรองเท้า ต้องสอดคล้องกับจำนวนรองเท้าในบ้าน

ชั้นวางรองเท้าที่ดี จะต้องสามารถเก็บรองเท้าที่มีอยู่ในบ้านได้ครบทุกคู่ ยกเว้นบางบ้านที่มีรองเท้าสำหรับเดินในบ้าน เดินหน้าบ้านที่ไม่จำเป็นต้องเก็บเข้าตู้ ก่อนซื้อจะต้องประเมินว่าที่บ้านมีรองเท้าเท่าไหร่ และควรเผื่อไปสัก 2-3 คู่ในกรณีที่มีแขกมาเยี่ยมเยือนอีกด้วย ที่สำคัญอย่าลืมวัดขนาดของตู้กับรองเท้าให้ดี เพราะถ้าตู้เล็กไป อาจทำให้รองเท้าที่เก็บเอาไว้เกิดการพับได้ ซึ่งมีผลเสียต่อรองเท้าบางประเภทอย่างรุนแรง

  • ชั้นวางรองเท้าคุณภาพดี มีสไตล์ มีให้เลือกถมเถไป

ในตอนนี้มีชั้นวางรองเท้าสวย ๆ ให้เลือกซื้อกันอย่างหลากหลาย ชั้นวางรองเท้าไม่จำเป็นจะต้องเป็นชั้นวางโบราณ ๆ อีกต่อไป เพราะมีการออกแบบให้ชั้นวางรองเท้ามีดีไซน์ที่ดียิ่งขึ้น แถมยังมาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายยิ่งขึ้น ดังนั้นหากคุณกังวลว่าชั้นเก็บรองเท้า จะทำให้ทัศนวิสัยหน้าบ้านของคุณต้องเสียไป คลายความกังวลในส่วนนี้ไปได้เลย

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาชั้นวางรองเท้าไม้ปาติเกิล สำหรับนำไปวางตกแต่งบริเวณประตูหน้าบ้าน เพื่อให้เกิดความมีระเบียบ สามารถจัดเก็บรองเท้าคู่โปรดให้ปลอดภัย ไม่เดินเตะไปมาจนเกิดความเสียหาย เราขอแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ HARV ผู้ผลิตและจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์สำหรับคนรุ่นใหม่ เป็นแบรนด์ที่มีความ “เก๋า” แต่แนวคิดนั้น ไม่ “เก่า” เลยแม้แต่นิดเดียว เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นได้ผ่านการออกแบบมาเป็นอย่างดี สามารถใช้งานตอบสนองความต้องการของคนรุ่นใหม่ได้อย่างตรงจุด มาพร้อมกับความสวยงาม ไม่ว่าจะวางเอาไว้ตรงไหน ก็โดดเด่นโดนใจได้ทั้งหมด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *