ตู้ไซด์บอร์ด ตู้อเนกประสงค์ที่ทุกบ้านควรต้องมี

ตู้ไซด์บอร์ดเป็นตู้ที่ผู้เขียนมั่นใจว่าทุกบ้านจะต้องมีอย่างแน่นอน แต่คุณอาจยังไม่รู้เฉย ๆ ก็ได้ว่าตู้นั้นเรียกว่า “ไซด์บอร์ด” ความโดดเด่นของตู้ชนิดนี้คือความเป็นตู้อเนกประสงค์ สามารถจัดวางในส่วนไหนของบ้านก็ได้ มีรูปแบบการใช้งานที่ค่อนข้างหลากหลาย ขึ้นอยู่กับฟังก์ชั่นเฉพาะของตู้นั้น ๆ ว่าสามารถทำอะไรได้บ้าง  บทความนี้จะพาคุณไปรู้จักตู้ชนิดนี้ให้มากกว่าเดิมอีกสักนิด พร้อมเรียนรู้เทคนิคการเลือกซื้อตู้ไซด์บอร์ดให้ได้ตรงตามความต้องการมากที่สุด

 

ตู้ไซด์บอร์ด คืออะไร ?

ก่อนอื่นต้องขอพาผู้อ่านมาทำความรู้จักกับตู้ไซด์บอร์ดเสียก่อน ตู้ชนิดนี้มักถูกเรียกด้วยชื่อ “ตู้อเนกประสงค์” หรือ “ตู้เก็บของ” เป็นตู้ที่สามารถวางเอาไว้ในส่วนไหนก็ได้ในตัวบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการวางในห้องนั่งเล่น เพื่อเก็บของต่าง ๆ ไปจนถึงตู้สำหรับโชว์สิ่งที่อยู่ข้างใน พบได้มากที่สุดจะเป็นการนำไปติดตั้งเอาไว้ในครัว เพราะจำเป็นต้องอาศัยฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย มีพื้นที่สำหรับเก็บจาน เก็บช้อนส้อม เก็บแก้ว เป็นต้น มักจะเป็นตู้ขนาดกลาง-ใหญ่ ออกแบบเพื่อการใช้งานสูงสุด มีทั้งลิ้นชัก ชั้นวาง กระจก อยู่ในตู้เดียว

 

เทคนิคการเลือกตู้ไซด์บอร์ดเพื่อให้ได้ประโยชน์มากที่สุด

อย่างที่เรารู้กันไปแล้วว่า ตู้ไซด์บอร์ดมีประโยชน์สูงสุดในการใช้งาน ดังนั้นการเลือกซื้อต้องเล็งเห็นถึงการใช้งานเป็นอันดับแรก ว่าแต่จะเลือกยังไงให้ได้การใช้งานที่เหมาะสมที่สุด ? เรามี เทคนิคง่าย ๆ มาแนะนำ ดังต่อไปนี้

  • ประเมินขนาดของตู้กับพื้นที่จัดวาง

การใช้งานจะทำได้ดีที่สุด ต่อเมื่อคุณเลือกขนาดตู้ได้เหมาะสม โดยจะต้องประเมินจาก 2 ปัจจัยคือ “สิ่งของที่ต้องการจัดเก็บ” และ “ขนาดของพื้นที่จัดวาง” ทั้งสองส่วนนี้ต้องสัมพันธ์กัน เพราะเหตุนี้ทำให้ตู้ไซด์บอร์ดนิยมตั้งชิดติดกับผนัง เพื่อให้ได้ขนาดตู้ที่ใหญ่ที่สุด ในพื้นที่การใช้งานที่สูงที่สุด โดยเฉพาะตู้ไซด์บอร์ดในห้องครัว ที่จะต้องเก็บสิ่งของที่จำเป็นได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย พร้อมกับไม่ใหญ่เทอะทะจนเกะกะพื้นที่ทำครัว เป็นต้น

  • เลือกวัสดุของตู้ที่เหมาะสม

ตู้ไซด์บอร์ดไม่ควรเลือกซื้อจากราคาที่ถูกจนเกินไป เพราะการใช้งานจะไม่สามารถอยู่ได้ยืนยาว ตู้ราคาถูกที่เราพบได้ทั่วไป มักจะมีการใช้วัสดุที่ไม่มีความแข็งแรง บ้างก็เป็นไม้อัดราคาถูกแผ่นบาง ๆ เพียงเท่านั้น จากประสบการณ์ตรงมั่นใจว่าทุกคนต้องเคยเจอปัญหาของตู้ราคาถูกอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นปัญหา ลิ้นชักติด ชั้นวางชำรุด ไปจนถึงการลอกของผิวไม้ เป็นต้น หากไม่อยากเจอปัญหาดังกล่าว ต้องเลือกวัสดุที่คงทนแข็งแรง และอย่าลืมตรวจสอบวัสดุก่อนตัดสินใจซื้อโดยเด็ดขาด

 

สำหรับตู้ไซด์บอร์ดสิ่งที่สำคัญมากที่สุดคือฟังก์ชั่นการใช้งานก็จริง แต่ก็ไม่ใช่จะมีเพียงเท่านั้น ยังมีตู้ไซด์บอร์ดที่มีการตกแต่งอย่างสวยงาม ตามสไตล์มินิมอล ซึ่งก็คือ “HARV” แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ชั้นนำของไทย สินค้าทุกชิ้นถูกผลิตจากวัสดุทางเลือกทดแทนไม้ ไม่ทำลายธรรมชาติ ถูกเคลือบด้วยเมลามีน ช่วยยกระดับความแข็งแรงได้มากยิ่งขึ้น ป้องกันทั้งรอยขีดข่วน และป้องกันน้ำได้เป็นอย่างดี ดีไซน์อย่างสวยงาม วางเอาไว้มุมไหนก็เหมาะสมไปหมด สั่งซื้อสินค้าวันนี้ ได้รับการรับประกันฟิตติ้งยาวนานถึง 10 ปี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *